Câu hỏi mệnh thổ sinh năm nào còn ảnh hưởng đến các yếu tố liên quan khác như hôn nhân gia đình, công danh sự nghiệp. Từ đó ứng dụng vào những sự kiện trong cuộc sống để mang lại nhiều lợi ích và tránh những điều xui xẻo. Theo dõi bài viết dưới đây của everette-music.com để tìm hiểu nhé!

I. Đặc điểm của người mệnh thổ

Đặc điểm đơn giản nhất đối với người mệnh thổ là đôi mắt to và sâu

Trước khi biết được năm sinh của những người mệnh thổ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và tính cách của những người mệnh thổ nhé. Hầu hết những người có số mệnh đều mập mạp.

Họ dễ bị tăng cân do thói quen ít vận động. Đặc điểm đơn giản nhất đối với người tuổi Tỵ là đôi mắt to và sâu, lông mi dài và đôi mắt hút hồn. Họ có làn da khỏe và đều màu, nhưng dễ bị rám nắng do thời tiết của môi trường.

Trong điều kiện nóng, tóc sẽ ít lọn tóc hơn và đổ mồ hôi nhiều hơn. Móng dày, ngón chân thô ráp. Dưới ảnh hưởng của trái đất, con người của trái đất bước đi chậm rãi và có chủ ý, những lời nói và hành động tùy cơ ứng biến. Quá hạnh phúc có thể quá phấn khích.

II. Mệnh thổ sinh năm nào?

 • Mậu Dần – là những người sinh năm 1938, 1998
 • Kỷ Mão – là những người sinh năm 1939, 1999
 • Bính Tuất – là những người sinh năm 1946, 2006
 • Đinh Hợi – là những người sinh năm 1947, 2007
 • Canh Tý – là những người sinh năm 1960, 2020
 • Tân Sửu – là những người sinh năm 1961,2021
 • Mậu Thân – là những người sinh năm 1968, 2028
 • Kỷ Dậu – là những người sinh năm 1969, 2029
 • Bính Thìn – là những người sinh năm 1976, 2036
 • Đinh Tỵ – là những người sinh năm 1977, 2037
 • Canh Ngọ – là những người sinh năm 1990, 1930
 • Tân Mùi – là những người sinh năm 1991, 1931

Tham khảo năm sinh người mệnh Thổ

Danh sách tham khảo: https://dothobattrang.vn/

III. Ngũ hành của mệnh thổ

Theo thuyết âm dương ngũ hành của vạn vật bao gồm 5 yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Nếu chúng ta nghĩ về quy luật của nhau: Gỗ sinh ra lửa. Tức là lửa có thể đốt được cây, và lửa sinh ra đất (vạn vật bị đốt cháy thành tro, trộn lẫn với đất). hổ sinh Kim – các mỏ kim loại hình thanh trong lòng đất. Kim sinh Thủy – kim loại nung chảy sẽ bốc hơi thành nước. Thủy sinh Mộc – nước nuôi sống cỏ cây.

Đối với quy tắc ngũ hành tương khắc: Kim khắc mộc – Cây cối bị kim loại chặt phá. Ngón chân khắc gỗ – đất được thực vật hấp thụ. Thổ Khắc Thủy- Đất phù sa ngăn nước tạo thành sông. Nước vượt qua lửa – lửa vượt qua nước. hỏa khắc kim – Lửa làm tan chảy các vật bằng kim loại.

Câu hỏi người sinh năm bao nhiêu còn ảnh hưởng đến các yếu tố liên quan khác như hôn nhân gia đình, công danh sự nghiệp. Vì vậy, bạn không chỉ cần biết vận mệnh của chính mình mà còn phải biết vận mệnh của người thân và gia đình.

Từ đó ứng dụng vào những sự kiện trong cuộc sống để mang lại nhiều lợi ích và tránh/hạn chế những điều xui xẻo. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh thổ, bạn nên chú ý đến các lĩnh vực tương sinh, tương khắc để ứng dụng đúng vào cuộc sống.

Quy luật ngũ hành tương sinh nếu hiểu rõ và thực hiện đúng sẽ có thể giúp bạn tránh được tai họa và mang lại may mắn về đường tình duyên, sự nghiệp, may mắn và quan chức.

IV. Người mệnh thổ không thích theo đuổi mục tiêu liều lĩnh

Sự nghiệp của người mệnh thổ chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tính kiên trì, ổn định

Sự nghiệp của người mệnh thổ chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tính kiên trì, ổn định, lạc quan và cầu toàn của họ. Trong cuộc sống, những người mang mệnh thổ thường gặp nhiều may mắn trong công việc sự nghiệp hơn là tình duyên hay hôn nhân. Người mệnh thổ nên hạn chế làm những nghề như lãnh đạo và điều hành công ty.

Do tính an toàn và ngại rủi ro nên việc phát triển công ty gặp nhiều khó khăn. Con người trên trái đất không thích hoạt động, vì vậy thích hợp tập trung vào những khu vực cố định. Người mệnh Thổ phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh như bất động sản, kỹ thuật hoặc xây dựng kiến ​​trúc sư, nhà chiêm tinh và một số ngành nghề liên quan đến lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và chăn nuôi.

Người này có tính cách bao dung, tha thứ, tin cậy,… Họ cũng rất trung thành và sẵn sàng giữ chữ tín mọi lúc nếu họ hứa điều gì đó với ai đó. Dù đã hứa một lần, họ cũng sẽ lên kế hoạch thực hiện.

Người thuộc mệnh này hiểu rõ ưu điểm của mình và biết ưu điểm của mình nằm ở đâu, phát huy ở đâu và như thế nào. Người thuộc mạng Thổ có tính cách trầm lặng, điềm đạm, chu đáo và có thể tổ chức khi làm một việc gì đó. Họ có trật tự, khéo léo và nhạy cảm, nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát.

Bên cạnh những ưu điểm trên, người mệnh Thổ còn có những nhược điểm sau: thiếu tính tự quyết, họ ít khi hoàn thành được việc lớn, từ đó không dám nghĩ lớn, nghĩ xa.

Đôi khi người cam chịu này có xu hướng thành kiến ​​với người khác và mọi thứ. Bù lại, họ rất được lòng sếp và đồng nghiệp bởi tính kỷ luật, tự giác và lòng tự trọng. Nó giúp họ nhận được sự ủng hộ của mọi người để hoàn thành công việc xuất sắc nên vẫn có khả năng tiến lên vị trí cao.

V. Lý giải tổng quan theo tuổi của người mệnh thổ

1. Mệnh lộ bàng thổ – đất đường lộ

Người mệnh Lộ Bàng Thổ có lập trường, nguyên tắc, tư tưởng rất vững vàng nhưng bù lại họ là người tốt bụng, bao dung, trung thực, rất ngoan cường và nhẫn nại. Đôi khi lối suy nghĩ của họ có vẻ chậm chạp, trì trệ và thiếu linh hoạt, nhưng nhờ sự kiên trì và quyết tâm không bỏ cuộc, họ dần trở nên thành công và mạnh mẽ hơn.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ rất coi trọng đạo đức và danh lợi. Ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, họ cũng không tùy tiện phá vỡ quy tắc của chính mình.

2. Mệnh Bích Thượng Thổ – Đất trên tường

Bích Thượng Thổ là vùng đất dùng để che nắng, che mưa, ngăn thú dữ, trộm cướp… Tác dụng là che chở cho con người. Những con số nổi bật nhất của mệnh Bích Thượng Thổ là mang lại sự ổn định về nguyên tắc, lập trường, quan điểm, phép tắc, trật tự, lối sống, đạo đức…

Những người thuộc mệnh này rất cứng rắn, kiên cường

Những người thuộc mệnh này rất cứng rắn, kiên cường và dũng cảm bảo vệ những người xung quanh.

3. Mệnh Thành Đầu Thổ 

Vì đất kinh thành là đất dùng để xây dựng và thiết kế nên người thuộc mệnh này rất có nguyên tắc và quan điểm cá nhân. Rất khó khiến họ lung lay hay lung lay ý chí, niềm tin. Đây là cả một ưu và khuyết điểm. Vì tính cách này có thể phát triển thành cứng đầu, bảo thủ, cực đoan và không muốn thay đổi.

Đặc điểm của những người thuộc Mệnh Thanh Đầu Thổ là rất trung thực, thật thà và có uy tín. Nền tảng mà nhân vật này được xây dựng là kỷ luật và tiêu chuẩn. Trong cuộc sống, họ thường là những người lương thiện, giữ gìn danh vọng và công bằng.

4. Mệnh sa trung thổ

Đất trong cát là đất pha nên tính cách của những người thuộc mệnh này thiếu đồng nhất, hay mâu thuẫn. Trên thực tế, đất mịn, nhưng cát thô, và mâu thuẫn của nó xuất hiện trong tâm trạng thất thường. Đôi khi họ rất tinh tế và nhạy cảm, nhưng đôi khi họ lại vô tâm và thiếu khôn ngoan.

Những người mệnh Sa Trung Thổ vừa có đất vừa có cát nên tự cho mình là cao quý, không giống như người thế tục. Chính vì vậy, họ thường cô đơn, ít bạn bè, những người tưởng là bạn bè sẽ chơi rất thân và được nhiều người quý trọng.

Bề ngoài, Ngón chân cái tỏ ra rất cứng rắn, cương quyết nhưng thực chất bên trong lại mềm yếu, dịu dàng, đa sầu đa cảm, thậm chí có lúc cố tỏ ra mạnh mẽ.

5. Mệnh đại trạch thổ 

Người thuộc Đại Trạch Thổ có đặc điểm là thiếu ổn định. Không giống như những người thuộc cung Ngón khác, những người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ có tính khí thất thường và hành động tùy hứng. Khi làm việc, họ thông minh, linh hoạt, có nhiều kế hoạch và thay đổi theo tình hình để có lợi tối đa.

Vì đất đai là dạng vật chất được hình thành trong tự nhiên nên những người thuộc mệnh này yêu thích cuộc sống tự do, không thích bị kiểm soát hay gò bó. Khi gặp những biến cố bên ngoài, họ thường tác động mạnh mẽ đến họ, khi có lợi thì dùng, khi có hại thì rút lui để bảo vệ mình. Trong giao tiếp, người này rất được lòng mọi người xung quanh vì tính tình ôn hòa, điềm đạm, linh hoạt, ứng biến giỏi.

6. Ốc Thượng thổ

Những người chịu trách nhiệm về số mệnh của Ốc Thượng Thổ đều có nguyên tắc và lập trường rất cao. Những người này sống trong khuôn khổ và tuân theo một hệ thống quy tắc chặt chẽ, vì vậy những người khác đôi khi thấy họ rất bảo thủ và cứng đầu.

Cô đọc thì thấy lạnh người vì những người thuộc mệnh này có phần khô khan và cứng nhắc trong lối sống. Họ không thích nhiều người vì họ chỉ biết làm tốt công việc của mình và có kỷ luật.

Trên đây là giải đáp mệnh thổ sinh năm nào? Hy vọng với bài viết phong thủy này bạn đã hiểu hơn về mệnh thổ. Cùng tìm hiểu mệnh thổ hợp hướng nào trong bài viết tiếp theo nhé!