Mệnh thổ hợp hướng nào? Đó là một câu hỏi mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống. Dù thời đại có tiến triển như thế nào thì việc xem tử vi và phong thủy đã dần trở thành một nét văn hóa của người Việt. Cùng everette-music.com tìm hiểu về mệnh thổ trong bài viết dưới đây nhé!

I. Mệnh thổ trong ngũ hành có ý nghĩa gì

Thổ là một trong năm nguyên tố cơ bản: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Thổ là một trong năm nguyên tố cơ bản: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Đất tượng trưng cho đất, màu vàng, hình vuông. Trái đất nguyên tố không đặt một mùa cụ thể như bất kỳ mùa nào khác, mà được biểu thị bằng khoảng thời gian giữa các mùa. Khi bị đốt cháy, các thứ biến thành tro bụi, bón cho đất đai.

Mặt tích cực của nguyên tố Đất thể hiện sự bình đẳng và thông minh, còn mặt trái của nguyên tố này là nó tạo ra bóng tối và những rắc rối không mong muốn. Những người mệnh thổ sinh vào các năm Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý và Đinh Tỵ.
Con người, những người nhạy cảm với công việc, và họ giao tiếp tốt, vì vậy công việc thường rất hữu ích và được đánh giá cao.
Con người làm việc rất cẩn thận, được mọi người kính trọng và yêu mến, nhưng cũng có một số điểm không tốt như chú trọng mọi hành động, thiếu quyết đoán, không đủ năng khiếu để cảm thụ nghệ thuật.

II. Mệnh thổ hợp hướng nào

Những người trên mặt đất đang ở phương nào? Đây là câu hỏi của một người đang có ý định xây nhà hay dễ dàng xác định hướng của các đồ vật đặt trên đồ đạc trong gia đình.
Bởi hướng nhà hợp với mệnh không chỉ mang lại sức khỏe cho gia chủ, gia đình mà còn gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Xem bên dưới để biết hướng của mệnh thổ. Đối với người mệnh thổ, hướng nhà thích hợp nhất cần lưu ý và cân nhắc khi xác định hướng nhà là hướng Đông Bắc và Tây Nam.
Bạn cũng nên chú ý đến thuộc tính của từng phòng trong việc bố trí phong thủy phòng ngủ, phòng khách và phòng cầu nguyện. Không nên bỏ qua các hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, vì nó có thể sửa nhà, tái tạo không gian tốt một cách tốt nhất. Những người trên mặt đất đang ở phương nào?
  • Hướng Thiên Y có nghĩa là được quý nhân che chở
  • Hướng Phục vị có ý nghĩa giúp đỡ
  • Hướng Niên có ý nghĩa mọi việc ổn định
  • Hướng Sinh khí: phúc lộc vẹn toàn Vì đây là hướng tai họa, cần dời đi hướng ngũ quỷ
  • Hướng Lục Sát mang ý sát nhân, Có nghĩa là mang sát ý.
  • Hướng họa hại là hướng nhà có hung khí
  • Hướng bản mệnh mang hàm sát

Hướng nhà hợp nhất là hướng Đông Bắc và Tây Nam

Trên đây là hướng xấu và hướng tốt mà những người mệnh thổ và các mệnh khác có thể lưu ý.

III. Người mệnh thổ có thể mua nhà, xây nhà hướng nào

1. Hướng nam

Nhà quay về hướng Nam được coi là hướng tốt nhất cho Ngón chân. “Lấy vợ hiền, làm nhà hướng nam”, đây là hướng tốt, đặc biệt phù hợp không chỉ với bạn mà còn với những người mệnh thổ, như các câu nói khác, theo phong thủy.
Nhìn về hướng nhà, nhà hướng nam ngũ hành thuộc hỏa mà hỏa sinh thổ nên sống trong nhà hướng nam sẽ giúp người mệnh thổ cải thiện được vận may. Không chỉ có sự nghiệp thành công mà còn có sự nghiệp thành công rực rỡ. Đường tài lộc cũng rất tốt, tài lộc đầy nhà, không phải lo lắng về cơm áo, tiền bạc.

2. Hướng bắc

Hướng của trái đất là gì? Nếu mua hoặc xây nhà hướng Bắc, hướng nhà này sẽ giúp gia chủ phát huy năng lực trong hoạt động và bùng nổ thành công trong sự nghiệp.
Phong thủy của ngôi nhà dường như cho phép bạn tìm ra hướng đi mới cho con đường tương lai của mình, từ đó bước sang một trang hoàn toàn mới trong cuộc đời. May mắn từ nhà là nhờ ngũ hành thuộc Bắc thuộc thủy mà thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ sẽ gặp thuận lợi trong mọi lĩnh vực, ngày càng thành công, tương lai xán lạn.
Hãy luôn rèn luyện bản thân, luôn phấn đấu và bắt đầu học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người bạn đã từng đi trước. Quả thực, con đường của người này vẫn rất rộng mở và sẽ đạt được nhiều thăng tiến trong thời gian tới.

3. Nhà dưới tầng hầm

Mệnh thổ cam chịu và muốn có một ngôi nhà nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế thì nhà có tầng hầm cũng là một lựa chọn không tồi dành cho bạn. Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng nhà có tầng hầm là không tốt cho sức khỏe và may mắn nếu không có ánh sáng mặt trời, nhưng Ngón chân ở đây giống như một con cá dưới nước.

IV. Nguyên tắc xác định hướng nhà cho mệnh Thổ

Trước khi xây nhà, việc sửa nhà, chọn hướng nhà là vô cùng quan trọng

Trước khi xây nhà, việc sửa nhà, chọn hướng nhà là vô cùng quan trọng. Nó giúp gia chủ thu hút khí tốt vào nhà và mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Đối với nhà Tốn, hướng nhà hợp nhất là các hướng Đông Bắc và Tây Nam. Phong thủy Phòng khách, Phòng ngủ và Phòng cầu nguyện cho phép Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí xác định hướng tốt.
Mệnh thổ hợp hướng nào đã được giải đáp qua bài viết trên. Mong rằng những thông tin phong thủy trên sẽ hữu ích với mọi người.