Ngày nay, nếu bạn nhìn vào nhãn của hàng hóa, thường có những ô vuông lớn xếp bên trong, được xếp bằng các ký tự kỳ lạ như Ma trận. Hình vuông đó được gọi là mã QR. Để hiểu rõ hơn về khái niệm mã QR là gì? Mời bạn cùng everette-music.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Mã QR là gì?

Mã QR (viết tắt của Quick Response) là một ma trận mã vạch hoặc mã vạch 2D

Mã QR (viết tắt của Quick Response) là một ma trận mã vạch hoặc mã vạch 2D. Đề cập đến quyền truy cập vào thông tin tức thì ẩn trong mã. Đây là những kênh có thể tùy chỉnh cả về tính năng và thiết kế và là những kênh tốt nhất để kết nối phương tiện với nội dung trực tuyến tương tác.

Mã QR bao gồm một hình vuông màu đen được đặt trong một lưới vuông trên nền trắng, có thể đọc được bằng thiết bị hình ảnh như máy ảnh và được xử lý bởi bộ phận sửa lỗi Reed Solomon cho đến khi hình ảnh được giải thích đúng.
Dữ liệu cần thiết sau đó được trích xuất từ ​​các mẫu có mặt trong cả hai thành phần ngang và dọc của hình ảnh. Nó hiện được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới để tăng tốc độ truy cập trang web và cũng có thể được sử dụng để quảng cáo và thanh toán trực tuyến.
Họ cũng có thể thêm mã QR vào danh thiếp của bạn hoặc ghi nhớ dữ liệu cá nhân từ một người quen mới và nhập vào điện thoại di động của bạn. Sau đó, ngoài các tính năng hữu ích, bạn có thể sử dụng mã QR để xem văn bản, mở URL trên máy tính, soạn email và đặt tin nhắn.
Bạn cũng có thể sử dụng mã QR để thanh toán tiền điện. khó khăn. Tiện ích hỗ trợ quét mã QR hoàn toàn phù hợp trong lĩnh vực người dùng phổ thông và kinh doanh, lập nghiệp, doanh nhân,… từ đó chúng ta có thể sử dụng chúng một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng trong mọi công việc của mình.
Để quét mã QR, bạn có thể sử dụng tính năng quét qua trình tạo mã QR trực tuyến hoặc tạo bằng phần mềm của điện thoại.

II. Sự khác biệt giữa QR và mã truyền thống

Chúng ta đã rất quen thuộc với mã truyền thống được in trên vỏ của sản phẩm

Chúng ta đã rất quen thuộc với mã truyền thống được in trên vỏ của sản phẩm. Ví dụ, sách giáo khoa, vỏ hộp bánh, hộp kẹo, hộp hàng hóa,… Sự khác biệt giữa hai thứ được nhận thức như thế nào? Bạn có thể phân biệt mã QR có chức năng và thông tin giống như mã vạch truyền thống mà bạn thường thấy.

Tuy nhiên, có một số điểm không giống nhau. Sự khác biệt là lượng dữ liệu họ nắm giữ và chia sẻ. Theo quan điểm của chúng tôi, các ký hiệu sử dụng mã vạch truyền thống thường xuất hiện dưới dạng các dòng dài và dày được in ở dưới cùng của sản phẩm.
Nó có ít không gian lưu trữ hơn và khoảng 20 ký tự, bao gồm cả số và chữ số, nhưng với mã QR 2D, thông tin nó chứa sẽ trở nên vô số. Vì vậy, sử dụng mã QR có những đặc điểm và lợi ích riêng cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận.
Không những vậy, mỗi cá nhân còn có thể sử dụng cách quét mã QR code nhanh nhất cho mình. Bạn có thể sử dụng các mã QR khác nhau cho từng mặt hàng hoặc thiết bị đơn giản. Để có được những tác dụng và lợi ích cụ thể, bạn cần biết khi nào sử dụng mã vạch truyền thống và khi nào sử dụng mã QR.

III. Cách sử dụng mã QR trên thiết bị

Nếu bạn không biết hoặc chưa bao giờ sử dụng khả năng quét mã QR, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu cách thực hiện việc này và tìm thông tin hữu ích. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu, chẳng hạn như mua sắm hoặc điện thoại di động. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải biết nó được sử dụng như thế nào.
Mã QR ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều công ty sử dụng. Đặc biệt, khi làm công việc liên quan đến máy tính, bạn cần làm việc với mã QR, chẳng hạn như chữ ký email và trang web. Vậy thao tác quét mã QR là gì? Tìm hiểu cách quét mã QR trên máy tính, dù dễ hay không.
Cài đặt công cụ quét mã miễn phí CodeTwo QR Code Desktop Reader & Generator và quét mã QR từ màn hình máy tính của bạn để quét mã QR một cách dễ dàng. Chạy chương trình bạn đã cài đặt trước, sau đó chọn “Từ màn hình” trong dòng menu ở đầu ứng dụng.

IV. Cách quét mã QR Code trên điện thoại dễ dàng hơn

Bạn cần quét mã để đọc thông tin sản phẩm và tìm thông tin để thanh toán bằng mã QR

Tôi phải làm gì nếu điện thoại quét mã QR để tìm thông tin hoặc tìm kiếm sản phẩm? Không phải ai cũng biết cách làm. Đầu tiên, bạn cần quét mã để đọc thông tin sản phẩm và tìm thông tin để thanh toán bằng mã QR. Để đọc thông tin sản phẩm bằng cách quét mã QR.

Trong công việc đầu tiên, bạn cần tải xuống một ứng dụng để quét mã QR. Đối với điện thoại di động, hãy tải xuống một ứng dụng có tên là máy quét mã vạch. Đây là ứng dụng được nhiều người lựa chọn để quét mã và đọc thông tin nhanh chóng. Sau khi tải về, bạn thực hiện theo các bước sau theo thứ tự: Như trên, bạn cần mở ứng dụng quét mã QR đã tải xuống, bật chế độ camera của điện thoại và chuyển đến phần mã QR mà bạn muốn quét.
Bạn có thể xem thông tin sản phẩm, đánh giá chất lượng, giá cả và hơn thế nữa. Nếu tôi đã mua một sản phẩm và cần quét và thanh toán cho mã QR, thì đó là gì? Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng bạn đang sử dụng và nó vẫn còn hiệu lực trên điện thoại của bạn. Chạy chức năng QRPay để tiếp tục quy trình và quá trình thanh toán cho sản phẩm đã mua.
Bạn cũng cần thực hiện thao tác tương tự như hiển thị thông tin. Khi bật camera điện thoại tại khu vực chứa mã QR, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin tương ứng của giao dịch là chuyển khoản hay mua hàng hóa. Bấm vào mục “, chọn” Chuyển khoản “để chắc chắn rằng bạn đồng ý thanh toán theo cách này.
Cuối cùng, bạn sẽ thấy thông báo về mật khẩu mà bạn cần nhập trên màn hình. Hãy nhập đúng mật khẩu / mã OTP và nhấn” Tiếp tục “để hoàn tất giao dịch. Thao tác quét mã QR trên điện thoại rất dễ dàng. Bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng khác và quét mã qr. Nó giúp ích rất nhiều trong vấn đề này.
Khi quét thông tin sản phẩm hoặc thông tin thanh toán bằng mã QR, những mã này cung cấp thông tin để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, cũng như thông tin về năm và ngày hết hạn để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm một cách thuận tiện nhất có thể. Có rất nhiều ứng dụng dành riêng để quét mã QR, nhưng nhiều ứng dụng phổ biến tích hợp công cụ quét của riêng họ vào sản phẩm của họ.

V. Mã QR trên Facebook sử dụng như thế nào?

Chắc chắn chúng ta đang sử dụng Facebook trên điện thoại và chúng ta thường gặp các tính năng quét mã qr trên Facebook phải không? Nếu bạn cần tìm một người bạn ở gần mình, hoặc nếu bạn cần sử dụng mã QR, chẳng hạn như đăng nhập, bạn có thể áp dụng cách đọc mã QR trên Facebook.
Đầu tiên, nhấp vào menu để đi tới Cài đặt. Sau đó kéo xuống dưới, bấm vào phần ứng dụng và bấm vào mã QR. Sau đó, làm cách nào để đọc và quét mã QR bằng ứng dụng? Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng, đọc mã và thực hiện thao tác đóng khung mã QR trên màn hình nằm trên màn hình điện thoại.
Mã QR được quét tự động, nhưng nếu nó bị mờ, bạn có thể điều chỉnh để dễ nhìn hơn bằng cách di chuyển tay. Bật trước tính năng máy ảnh trên điện thoại của bạn để nó có thể chạy nhanh nhất và dễ dàng nhất có thể khi bạn có thể quét mã của mình. Tính năng quét mã giờ đây dễ chạy hơn trên Facebook. Bạn có thể tìm kiếm thông tin mong muốn bằng QR.

Mã QR được quét tự động, nhưng nếu nó bị mờ, bạn có thể điều chỉnh để dễ nhìn hơn bằng cách di chuyển tay

Tính năng quét mã QR rất phổ biến và được áp dụng đặc biệt với các bạn trẻ đăng nhập Facebook. Nếu bạn có thể sử dụng cách sử dụng và lấy mã QR, có thể bạn đã biết. Cách nhanh nhất để quét sau khi đọc mã QR là gì? Thật không may, nếu bạn gặp phải mã QR khó hiểu, hãy áp dụng các bước trên để giải thích.
Trên đây là giải đáp về mã QR là gì? mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã hiểu và biết cách sử dụng mã QR.