Bánh mì là món ăn quen thuộc của nhiều người vào bữa sáng. Tuy nhiên, nếu để lâu, bánh mì có thể bị khô hoặc mềm đi, ăn không ngon và giòn như lúc đầu. Tìm hiểu cách bảo quản bánh mì để được lâu trong bài viết của everette-music.com dưới đây nhé!

I. Bánh mì để được bao nhiêu ngày

Bánh mì được làm từ những nguyên liệu an toàn

Bánh mì để được bao nhiêu ngày? Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Lý do là thời hạn sử dụng của bánh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như chất lượng của bánh và cách bảo quản. Bánh mì được làm từ những nguyên liệu an toàn, có quy trình chế biến hợp vệ sinh và nếu được bảo quản đúng cách sẽ để được lâu hơn.

Ngoài ra, bánh mì được làm từ những nguyên liệu không an toàn, quá trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh và cách bảo quản không đúng có thể nhanh chóng bị hỏng. Thông thường, bánh mì cao cấp có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 3-7 ngày.
Một số loại bánh mì có chứa chất bảo quản, chất chống nấm và có thể bảo quản lâu hơn. Bánh nhà làm không sử dụng chất bảo quản và chỉ dùng được ở nhiệt độ phòng trong 3-4 ngày.

II. Cách bảo quản bánh mì bằng giấy báo

1. Bảo quản bánh mì bằng giấy báo

Đối với một hoặc hai ngày đầu tiên kể từ khi mua, bánh mì vẫn còn tươi. Vì vậy, cần gói lại bằng giấy báo cho thấm mạnh rồi để bánh ở nhiệt độ phòng như trên bàn ăn hoặc bếp, nếu thích. Cách làm bánh mì tiết kiệm này không chỉ giúp bánh mì giữ được độ giòn qua đêm mà còn có thể để được thêm một ngày nữa đấy! Nhưng nếu bạn đã gói bánh mì trong một tờ báo và vẫn chưa ăn nó sau một ngày.

2. Bảo quản bọc kín để ngăn đá tủ lạnh

Bước 1: Đông lạnh bánh mì

Nếu bánh quá lớn, hãy cắt bánh thành từng lát nhỏ trước khi cho vào túi để ngăn đá

Đầu tiên, loại túi này rất căng nên bạn cần chuẩn bị túi zip. Sau đó bóp hết không khí trong túi, kéo miệng túi ra thật chặt và không chừa khe hở để cho túi vào ngăn. Đá trong tủ lạnh. Nếu bánh quá lớn, hãy cắt bánh thành từng lát nhỏ trước khi cho vào túi để ngăn đá nhiều lần để tránh mất hương vị. Tuy nhiên, nó không được ngon khi ăn.

Bước 2: Rã đông

Rã đông từng lát bánh mì: (sandwich) Cho lát bánh mì mỏng vào lò vi sóng bật lửa lớn khoảng 15-25 giây cho mềm. Nếu có lò nướng ở nhà, bạn cũng có thể rã đông bánh bằng cách nướng lại trong 5 phút ở nhiệt độ 152 độ C.
Trong điều kiện lý tưởng hơn, nếu bạn có máy nướng bánh mì chuyên dụng, hãy lấy các lát bánh ra. Đặt bánh mì đông lạnh ở đó và nướng. Đừng quên tăng thời gian nướng lên 2 phút, để có đủ thời gian rã đông và làm mềm bánh mì.
Rã đông toàn bộ bánh mì: Cho bánh mì vào lò vi sóng quay 20-30 phút và hâm nóng bánh mì ở nhiệt độ 152 độ C. Thời gian và nhiệt độ này sẽ giúp rã đông bánh. Nó sẽ hoàn toàn linh hoạt.

3. Bảo quản bánh mì bằng than hồng

Phương pháp bảo quản bánh mì này rất hữu ích đối với bánh mì để ở nhiệt độ phòng

Phương pháp bảo quản bánh mì này rất hữu ích đối với bánh mì để ở nhiệt độ phòng sẽ bị mềm và không còn giòn nữa. Đầu tiên bạn ngâm bánh mì vào nước sạch, sau đó đem đi nướng trong than. Nếu trong nhà không có bếp than, hãy nướng bánh mì bằng lò vi sóng. Với cách này, chỉ trong vài phút, bạn sẽ có ngay chiếc bánh mì giòn rụm như vừa mới ra lò!

4. Bảo quản bằng rau cần tây

Cần tây là vị cứu tinh tuyệt vời cho bạn nếu bạn tạm thời không thể ăn hết ổ bánh mì và muốn để dành chúng cho bữa trưa, chiều hoặc sáng mai. Trước hết, cần lấy rau sam, bỏ rễ, rửa sạch, phơi khô.
Nếu không, chúng sẽ làm hỏng bánh của bạn nhanh hơn. Tiếp theo, bạn cho bánh mì vào túi kín, thêm vài cọng cần tây và buộc hoặc buộc chặt miệng túi lại. Lưu ý: Nếu vẫn còn một miếng bánh mì nóng, hãy đợi bánh nguội trước khi cho vào túi.

Cần tây là vị cứu tinh tuyệt vời cho bạn nếu bạn tạm thời không thể ăn hết ổ bánh mì

5. Bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo

Khoai tây và táo tươi là nguyên liệu tự nhiên có khả năng hút ẩm

Khoai tây và táo tươi là nguyên liệu tự nhiên có khả năng hút ẩm cực tốt nên thường được các bà nội trợ sử dụng để bảo quản bánh mì cho gia đình. Cũng giống như cần tây, bạn cho bánh mì vào túi kín, cho vài lát khoai tây hoặc táo tươi vào và đóng miệng túi lại. Với cách này, bạn có thể giữ được độ giòn của bánh mì như lúc mới mua trong 1 – 2 ngày đầu.

6. Bảo quản bánh mì bằng đường

So với cần tây, khoai tây và táo tươi thì đường là cách bảo quản bánh mì mang lại hiệu quả lâu hơn rất nhiều

So với cần tây, khoai tây và táo tươi thì đường là cách bảo quản bánh mì mang lại hiệu quả lâu hơn rất nhiều. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bánh mì vào túi zipper và thêm một viên đường nâu vào là xong. Nếu có hơi ẩm trong túi, nó sẽ được hấp thụ bởi đường và giúp giữ độ ngon của bánh mì lên đến vài ngày.

7. Hấp lại bánh mì bằng nồi điện

Nếu trong bếp nhà bạn không có lò nướng hay bếp thì hãy sử dụng chiếc nồi cơm điện quen thuộc hàng ngày nhé! Đầu tiên, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bánh đã làm mềm rồi cho vào cốc nhựa để khi lấy ra không bị nóng.
Sau đó bật nút nấu cơm, xem bánh nở theo ý muốn rồi bấm. Trên đây là 7 cách để bảo quản bánh mì ngon, giòn và cứng dù để qua đêm hay hơn một hai ngày. Chúc may mắn!

8. Bảo quản bằng giấy bạc hoặc túi hút chân không

Túi zip bằng giấy bạc hoặc túi hút chân không cũng là một cách lý tưởng để ngăn bánh mì không bị cháy khét hoặc thối rữa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng với phương pháp này, vỏ bánh có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm.
Vì vậy, nó chỉ giúp bánh giữ được độ giòn trong ngày. Nếu bạn muốn thưởng thức bánh mì giòn trong ngày thứ hai, hãy cho bánh vào lò và nướng trong khoảng 5 – 7 phút.

Túi zip bằng giấy bạc hoặc túi hút chân không cũng là một cách lý tưởng để ngăn bánh mì không bị cháy khét hoặc thối rữa

Trên đây là cách bảo quản bánh mì, để được không bị mốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin mẹo vặt nêu trên bạn sẽ hiểu hơn về cách bảo quản bánh mì.