Mệnh Thổ là người ăn nói thẳng thắn, thông minh, sắc sảo, chăm chỉ, đáng tin cậy, có trách nhiệm và lưu loát nên luôn có nhiều đối tác và khách hàng trong kinh doanh. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì? Hãy cùng everette-music.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Mệnh Thổ sinh những năm nào?

 • Mậu Dần: 1938 – 1998.
 • Tân Sửu: 1961 – 2021.
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930.
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999.
 • Mậu Thân: 1968 – 2028.
 • Tân Mùi: 1991 – 1931.
 • Bính Tuất: 1946 – 2006.
 • Kỷ Dậu: 1969 – 2029.
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007.
 • Bính Thìn: 1976 – 2036.
 • Canh Tý: 1960 – 2020.
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037.

Mệnh Thổ được yêu thích vì sự gần gũi và giản dị

Mệnh Thổ được yêu thích vì sự gần gũi và giản dị. Là người sống rất lý trí và thực tế, ai cũng có kế hoạch và mục tiêu phấn đấu. Họ cũng rất dũng cảm, ít nói và luôn tạo ra hòa bình với tất cả. Nhưng điểm yếu của mệnh Thổ là thiếu quyết tâm, luôn phải tìm cách làm hài lòng mọi người. Khi làm ăn, người mệnh thổ cần tìm một người khác để cùng làm, không nên làm mọi việc một mình.

mệnh thổ cái được biết đến là người ôn hòa, yêu đời, chăm chỉ, lý trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là những người mạnh tay và luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Những người mang mệnh thổ sống thiên về sự ổn định của lý trí, thực tế, suy nghĩ và hành động. Mệnh thổ hợp màu gì? mệnh thổ là những người thích làm việc tay, và trong cuộc sống hàng ngày của bộ tộc mệnh thổ cái luôn được lên kế hoạch cẩn thận với sự cân nhắc kỹ lưỡng về những việc cần phải làm và đâu là cách tốt nhất chứ không chỉ những gì xảy ra. Rất bản lĩnh và vững vàng, với bản tính khiêm tốn, giản dị và thoát tục, những người thuộc cung thổ luôn khiến những người xung quanh đánh giá cao về họ.
Vì người Tor có tính cách ôn hòa và yêu thương mọi người nên trong công việc nhóm họ thường mang đến sự hòa đồng trầm lặng và ít nói giữa các thành viên. Sự khéo léo của hành động cũng là một phần của tính cá nhân của nguyên tố đất.
Mệnh thổ hợp màu gì? Nhìn chung, những người mang mệnh thổ là những người chăm chỉ và thích sự ổn định. Nhưng những người thuộc mệnh thổ cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng.

II. Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu vàng nhạt: Màu này tượng trưng cho sức sống và năng lượng mãnh liệt, tích cực, đồng thời cũng thể hiện ý chí, sự bền bỉ vượt qua mọi thử thách, khó khăn của cuộc sống. Màu sắc này cũng dễ gây thiện cảm với người nhìn nhờ sự dịu dàng và tinh tế.
Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh thổ. Tan gợi sự gần gũi, thư thái, mang chút bình yên, an nhiên cho người nhìn. Ngoài ra, đây là gam màu khá trầm lắng và tinh tế, hợp với tính cách của những người mệnh thổ nên họ cũng bị gam màu này mê hoặc.
Đỏ, tím, hồng và cam: theo quan hệ tương sinh, hỏa sinh thổ. Vì vậy, người mệnh thổ hợp với những màu tương sinh với người mệnh hỏa.
Xanh lục đậm, xanh lá cây và xanh da trời: Theo phong thủy, mệnh thổ điêu khắc có nghĩa là gỗ, nên người hút hết chất dinh dưỡng và làm cạn kiệt đất, người ta hướng đến mệnh thổ màu: xanh đen, xanh lục, xanh lam. Sao Mộc tương hợp. Vì vậy, để tránh khó khăn trở ngại, người mệnh thổ không sử dụng những đồ vật có màu trên.

Bằng cách áp dụng đúng những nguyên tắc hợp màu đất được chia sẻ trên đây

Bằng cách áp dụng đúng những nguyên tắc hợp màu đất được chia sẻ trên đây, bạn có thể tránh được bệnh tật, giữ cơ thể khỏe mạnh và nâng cao tinh thần. Đồng thời, màu sắc tương hợp sẽ giúp ích cho con đường sự nghiệp của bạn.
Nó thu hút nhiều của cải và tài lộc vào nhà, từ đó đường tình duyên cũng nở rộ. Cuộc sống hàng ngày luôn tràn đầy may mắn. Những con người cam chịu của trái đất luôn lên kế hoạch trước thời hạn trước khi làm bất cứ điều gì. Họ biết ưu và khuyết điểm của mình để phát huy hết khả năng.
Một số người thường trầm lặng và điềm đạm, nhưng lại có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Tóm lại, nếu ai đó hỏi mệnh thổ hợp màu gì thì hãy nhớ đến những màu tương sinh ở trên.

III. Màu khắc chế của mệnh Thổ là màu gì?

Màu khắc chế mà người mệnh thổ nên tránh là màu xanh lá cây. Vì là thổ khắc mộc nên tránh sử dụng những gam màu này làm màu chủ đạo. Đồng thời, tránh sử dụng màu sắc tương phản trong thiết kế đồ vật hoặc nội thất và ngoại thất. Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc.
Cây cối như cây hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm thoái hóa đất. Sử dụng màu này quá nhiều sẽ gây cản trở đến cuộc sống của bạn. Đường may mắn, tình duyên, sức khỏe cũng giảm sút. Khi chúng ta đã xem qua những điều trên, đã đến lúc điều chỉnh bảng màu để biết mệnh thổ tương sinh với những màu nào.

IV. Người mệnh thổ sơn nhà màu gì?

Theo phong thủy, màu sắc tốt nhất cho người mệnh thổ là màu nâu đất và màu vàng sậm. Ngoài ra, bạn có thể chọn một màu. Màu đỏ, hồng và cam thuộc hành Hỏa cũng rất tốt. Vì lửa sinh ra đất.
Tuy nhiên, cũng nên tránh những màu thuộc hành mộc. Các màu nâu, vàng đất, vàng đất thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ và chắc chắn. Người mệnh thổ cần sử dụng những màu này để bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo, không may mắn. Nó cũng tạo thêm hạnh phúc cho công việc và mọi thứ.
Hơn nữa, người mệnh thổ sử dụng những gam màu tối của đất có thể hỗ trợ được cho bản mệnh của người mệnh thổ. Nhìn chung những người mệnh thổ đều thuộc thổ nên có rất nhiều sự lựa chọn về màu sơn và chất liệu. Người mệnh thổ không nên lạm dụng màu đỏ.
Những màu này có nguồn năng lượng rất mạnh nên nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến bạn choáng ngợp và ảnh hưởng đến năng lượng của bạn. Bằng cách trộn vàng và vàng với các màu nhẹ nhàng như hồng, cam và tím, bạn có thể phát triển một người sôi nổi.

Theo phong thủy, màu sắc tốt nhất cho người mệnh thổ là màu nâu đất và màu vàng sậm

Diện mạo chính là bộ mặt của gia chủ. Ấn tượng đầu tiên khi mọi người nhìn thấy ngôi nhà của bạn chính là màu sắc của ngôi nhà. Vì vậy, khi chọn màu sơn phù hợp cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Màu sắc tươi sáng không làm chói mắt ngôi nhà nhiều mà vẫn rất nổi bật.
Gia chủ sẽ cảm thấy dễ chịu cả mùa đông và mùa hè khi lựa chọn màu sơn nhà mái thái màu vàng nhạt nhẹ nhàng. Màu sơn vàng mộc cũng rất được ưa chuộng trong các ngôi nhà của người Việt. Khi nói đến màu đỏ thì đây cũng là một trong những màu sơn phù hợp với gia chủ tuổi côn.
Bạn có thể kết hợp chúng với những màu sắc khác để chúng trở nên nổi bật trong ngôi nhà của bạn. Màu nâu mộc cũng là một lựa chọn tốt cho những người mệnh Tị. Bạn cần điều chỉnh với màu sắc của bàn ghế gỗ sao cho hợp lý.

V. Màu sơn phòng phù hợp với người mệnh thổ

Không nên chọn màu sơn trong phòng theo hướng dẫn của gia chủ. Mỗi phòng nên sơn một màu tương sinh với mệnh của cá nhân sống trong phòng đó. Điều này đảm bảo sức khỏe và sự may mắn hay thành công của mỗi thành viên trong nhà. Màu đỏ hoặc màu vàng là một trong những màu được Toe lựa chọn cho một bộ rèm rất đẹp. mệnh thổ cũng sẽ gặp may mắn.
Nếu muốn chọn màu sơn phù hợp với phòng ngủ của người tuổi Tị, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Phong thủy cho các mệnh khác và kết hợp chúng thật tốt nhé. Theo phong thủy Ngũ hành, người hướng thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam.
Khi xây nhà hay bài trí nội thất cần phải chú ý đến hai hướng này để mang lại may mắn và tốt lành cho gia chủ. Nó giúp gia chủ thăng tiến không chỉ trong công việc, mà còn cả cuộc sống. Người sở hữu mệnh thổ cái mệnh Mộc cũng nên chú ý đến những màu sắc tương khắc với mệnh.

Không nên chọn màu sơn trong phòng theo hướng dẫn của gia chủ

Giúp gia chủ tránh được những rủi ro, xui xẻo không đáng có. Chứa các màu như xanh lá cây và xanh lam. Điều này là do những màu này thuộc hành mộc. Ngũ hành Mộc hỏa thổ trong Phong thủy. Không khó hiểu khi cây luôn hút chất dinh dưỡng từ đất và thiếu chất dinh dưỡng của đất. Vì vậy, những màu này hợp với người mệnh thổ.
Qua bài viết phong thủy trên hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc về mệnh thổ hợp màu gì? Màu sắc phù hợp sẽ giúp gia chủ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo mệnh thổ hợp số nào trong chuyên mục phong thủy của chúng tôi nhé!