Bằng cách sử dụng Podcast trên iPhone, bạn có thể nghe các chủ đề thú vị và các cuộc trò chuyện thực tế ở bất cứ đâu, kể cả khi đang di chuyển. Hãy cùng everette-music.com tìm hiểu Podcast là gì? Podcast ra đời khi nào? Trong bài viết dưới đây nhé!

I. Podcast là gì?

Podcast về cơ bản là các kênh, nội dung chủ yếu là các chương trình tọa đàm về các chủ đề khác nhau

Podcast về cơ bản là các kênh, nội dung chủ yếu là các chương trình tọa đàm về các chủ đề khác nhau, hầu hết đều do người dùng yêu cầu và đưa lên internet sau khi hoàn thành. Pháo đài. Mức độ chuyên nghiệp của mỗi PostCast phụ thuộc vào nhà sản xuất nội dung.

Người dùng có thể tải xuống nội dung của kênh PodCast thông qua ứng dụng tích hợp sẵn trên hầu hết các thiết bị của Apple (Android hiện chưa có ứng dụng này, nhưng bạn có thể tải xuống các tệp trực tiếp từ trang web của tác giả). Ý tưởng được coi là một “đặc sản”.
Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ Apple House và người dùng, bản thân thuật ngữ podcast có nghĩa là gì? Về mặt ngữ nghĩa, đó là sự kết hợp của nhóm và chương trình phát sóng. Trong số đó, các pod được lấy từ iPod của Apple, vì vậy bạn có thể nghe nội dung ở bất cứ đâu.
Các chương trình phát sóng được lấy cảm hứng từ các chương trình radio, và về cơ bản các podcast có thể được coi là chương trình radio. Thay vào đó, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất trực tiếp từ Internet.
Nhưng podcast không tập trung vào chủ đề âm nhạc như các trang nghe nhạc trực tuyến, chúng phát triển theo nhiều hướng độc đáo hơn. Nội dung chính của audio thường là các cuộc thảo luận, trò chuyện giữa các khách mời, hoặc các diễn giả.
Độc thoại chia sẻ quan điểm của họ về các vấn đề cụ thể và thảo luận về các chủ đề. Ở đây bạn sẽ rất đa dạng, từ phương thức kinh doanh, tiếp thị đến hướng dẫn du lịch, yoga… Nếu muốn biết podcast trên iphone là gì, bạn có thể bật ngay các ứng dụng có trên thiết bị Apple của mình để cảm nhận sự độc đáo của podcast so với định nghĩa cơ bản.
Có rất nhiều chủ đề hấp dẫn ở đây. Ví dụ, một mô hình kinh doanh mới, một ý tưởng tuyệt vời từ các nhà lãnh đạo của các công ty hàng đầu thế giới, hoặc đơn giản là một mẹo nhỏ trong cuộc sống. Và tin vui là hầu hết các tập tin này đều hoàn toàn miễn phí (và có một số khoản phí để hỗ trợ phát triển kênh).
Ngoài ra, định dạng chính của podcast là mp3 nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng trên mọi thiết bị mà không cần phải sử dụng phần mềm chuyên nghiệp.

II. Podcast ra đời khi nào?

Podcast lần đầu tiên xuất hiện tại sự kiện BloggerCon vào năm 2003. Vì vậy, một phần mềm có tên RSS-to-iPod đã được phát hành. Mục đích của phần mềm này rất đơn giản: cho phép chủ sở hữu iPod tải xuống các tệp âm thanh từ Internet. Nhưng vào năm 2004, thuật ngữ “podcasting” xuất hiện và được đặt ra bởi một nhà báo người Anh tên là Ben Hammersley.
Sau một thời gian, Dannie Gregoire sử dụng thuật ngữ “podcaster” để chỉ những người tạo ra podcast, và kể từ đó thuật ngữ podcast trở nên phổ biến. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một kênh podcast tại thời điểm này, bạn sẽ là một podcaster. Cũng giống như bạn sở hữu một kênh video Youtube, bạn được gọi là Youtuber hoặc bạn là chủ sở hữu của một blog và bạn là một blogger.

III. Podcast hoạt động như thế nào?

Postcast thực sự là bộ sưu tập các tệp âm thanh và các tệp này ở định dạng mp3 và được phân phối qua nguồn cấp dữ liệu RSS

Postcast thực sự là bộ sưu tập các tệp âm thanh và các tệp này ở định dạng mp3 và được phân phối qua nguồn cấp dữ liệu RSS. Kể từ năm 2003, RSS đã thay đổi về mặt chức năng, chẳng hạn như khả năng đính kèm các tệp âm thanh vào nguồn cấp dữ liệu RSS. RSS, còn được gọi là Phân phối Thực sự Đơn giản, là một dịch vụ cung cấp thông tin đơn giản.

Dịch vụ này được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các trang web để cập nhật cho người đọc những bài viết mới. Ví dụ: nếu một ứng dụng đã cài đặt đọc dữ liệu nguồn cấp dữ liệu, ứng dụng đó sẽ gửi thông báo ngay lập tức khi bài đăng mới được xuất bản. Đối với podcast, Itunes tự động tải xuống các bản cập nhật mới nhất cho podcast mà bạn đăng ký.
Ngoài ra, khi bạn đăng ký một podcast, nó sẽ được tải xuống thiết bị của bạn theo mặc định, vì vậy bạn sẵn sàng nghe các nguồn cấp RSS không được sử dụng rộng rãi, nhưng RSS vẫn đóng một vai trò cần thiết cụ thể trong việc phân phối podcast.

IV. Lợi ích việc sử dụng Podcast

1. Nâng cao khả năng nghe tiếng anh

Như đã đề cập trước đó, hầu hết nội dung của podcast được cung cấp bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội để bạn giải trí và nâng cao kỹ năng nghe nói ngoại ngữ rất hiệu quả. Đây là file âm thanh và không kèm theo subs nên sẽ hơi khó trong giai đoạn đầu, nhưng bạn sẽ học được cách đoán nghĩa của cả câu bằng ngữ âm, các phím cơ bản…

2. Tiếp cận ý tưởng thú vị

Mỗi podcast tập trung vào một chủ đề cụ thể và nhiều người nổi tiếng cũng sử dụng podcast để chia sẻ quan điểm và kiến ​​thức cá nhân của họ về một chủ đề cụ thể. Họ có thể thảo luận với những người nói khác hoặc độc thoại.
Và hơn hết, có rất nhiều ý tưởng độc đáo ở đây. Một số trong số đó là những kiến ​​thức chưa từng được giới thiệu trên Internet. Các trang web / blog trên Internet. PodCast có thể được coi là một kênh thông tin độc lập, và phần lớn thông tin ở đây thực sự đáng giá.

3. Phát triển trí tưởng tượng

Trong thời đại này, não trái, đại diện cho tư duy logic, không còn là yếu tố quyết định thành công trong cuộc sống

Trong thời đại này, não trái, đại diện cho tư duy logic, không còn là yếu tố quyết định thành công trong cuộc sống. Khoa học đã chứng minh rằng bằng cách sử dụng trí tưởng tượng, bạn có thể nhớ được nhiều thông tin phức tạp và lâu hơn bạn nhớ. Ngoài ra, nếu bạn chưa bao giờ thử nó trước đây, sẽ thực sự thú vị khi hình dung thông tin bằng trí tưởng tượng của bạn.

V. Lý do nên sử dụng Podcast là gì

Theo thống kê của podcast, 51% người tiêu dùng Hoa Kỳ trên 12 tuổi nghe podcast. Con số này đang tăng đều qua từng năm. Không chỉ vậy, 32% người Mỹ xem podcast mỗi tháng. Đối với các chủ doanh nghiệp, podcast là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ đời thường với người nghe và khách hàng tiềm năng.
Họ đang lắng nghe bạn, nó nhân bản hóa mối quan hệ của bạn theo cách mà nội dung bằng văn bản của bạn không thể. Thêm vào đó, không bao giờ là điều tồi tệ khi đưa ra những cách khác nhau để người xem tương tác với nội dung và thương hiệu của họ. Podcasting cũng có thể giúp bạn tạo dựng danh tiếng từ đầu và định vị mình như một người có thẩm quyền trong một thị trường thích hợp.
Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của mình thông qua các liên kết trong thư mục podcast. Bạn cũng có thể hướng người nghe đến trang web của mình ở cuối mỗi tập.
Trên đây là thông tin về Podcast là gì? Hy vọng với những chia sẻ này, sẽ giúp bạn hiểu hơn về Podcast.