Trong môn thể thao vua rất chú trọng tới kỹ thuật. Dù là một cầu thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì kỹ thuật vẫn là một yếu tố quan trọng. Vậy đâu là những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất? Hãy cùng KingFun Biz tìm hiểu chi tiết nhé!

Kỹ thuật khởi động

Không chỉ bóng đá, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bước vào một trận đấu hay bất kì môn thể thao nào chắc chắn là khởi động. Khởi động đúng cách có thể giúp bạn giảm nguy cơ chấn thương trong các buổi tập hoặc khi thi đấu với đối thủ.

Đối với bóng đá, các bạn nên thực hiện những động tác khởi động như:

 • Chạy tại chỗ, nâng cao đùi
 • Chạy bộ chậm: lúc này bạn lưu ý đầu và thân người thẳng tự nhiên, thả lỏng các cơ nhất có thể. Hướng thẳng người khi chạy bộ chậm và tiếp đất bằng cả bàn chân từ gót đến mũi bàn chân.
 • Xoay người: động tác này giúp làm nóng các cơ khi đá bóng.
 • Giãn cơ: kéo giãn các cơ trước khi chơi bóng sẽ giúp cho người chơi tránh được tình trạng chuột rút hoặc những chấn thương không đáng có trên sân cỏ.
 • Ép thẳng: Đây được em là kỹ thuật bóng đá cơ bản giúp giãn cơ tốt hơn cho cầu thủ khi vận động.

Chi tiết những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất định phải biết

Kỹ thuật tâng bóng

Đây là kỹ năng bóng đá không thể bỏ qua trong bóng đá giúp người tập có thể nắm bắt cảm giác bóng tốt hơn. Nếu một cầu thủ có kỹ năng ném bóng tốt thì họ sẽ biết cách kiểm soát bóng tốt trong trận đấu, đồng thời tạo nền tảng cho các kỹ năng nâng cao hơn như sút bóng, lừa bóng và chuyền bóng. Nói chung có 4 kỹ thuật sút bóng để bạn có thể có một cú đá tốt mà bạn có thể dễ dàng thực hiện như sau:

 • Tâng bóng bằng mu bàn chân
 • Tâng bóng bằng má trong
 • Tâng bóng bằng má ngoài
 • Tâng bóng bằng đùi: đây được xem là kỹ thuật bóng đá cơ bản và dễ thực hiện nhất.

Kỹ thuật đỡ bóng

Khi dạy kỹ thuật sút bóng không thể không nhắc đến kỹ thuật bắt bóng. Thực hành tốt trong việc bắt và bắt bóng sẽ giúp bạn có cơ hội để rê bóng và ghi bàn. Nếu bạn đã là một cầu thủ bóng đá, thì bạn nhất định phải biết hai kỹ thuật chặn cơ bản nhất:

 • Kỹ thuật đỡ bóng sệt: Cầu thủ duỗi chân chạm bóng, khi bóng chạm chân hơi lùi về phía sau để cản lực phát bóng, rồi nhả bóng tùy ý.
 • Kỹ thuật đỡ bóng bổng: Lúc này, nhấc chân lên cho đến khi đùi song song với mặt đất và chạm bóng, đồng thời thu chân lại để hãm lực tác động của bóng. Mu bàn chân và lòng bàn chân là hai điểm tiếp xúc bóng tốt nhất. Kỹ thuật bóng đá cơ bản này được sử dụng khi đồng đội của bạn chuyền bóng trong thời gian dài hoặc khi bóng rơi tự do.

Kỹ thuật sút bóng

Nếu bạn là một người chơi bóng giỏi, bạn chắc chắn biết cách chơi bóng đúng kỹ thuật. 4 bước cơ bản của đá bóng là: chạy, sút, sút và thực hiện động tác dứt điểm. Người chơi có thể sút trong, ngoài hoặc mu bàn chân tùy theo tình hình thực tế để nhận bóng và ghi bàn cho đồng đội.

Kỹ thuật chuyền bóng

Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản – Kỹ Thuật Chuyền là cách giúp người chơi phối hợp và di chuyển bóng nhịp nhàng giữa các vị trí. Tùy theo tình huống tấn công trong game mà các đường chuyền dài ngắn sẽ khác nhau. Về cơ bản, có 4 kỹ thuật chuyền chính được sử dụng: chuyền ngắn, chuyền dài, chuyền vòng và chuyền bổng.

Chi tiết những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất định phải biết

Kỹ thuật di chuyển

Trong môn thể thao vua này, kỹ thuật di chuyển sẽ giúp người chơi có một nhịp độ chắc chắn và là yếu tố rất quan trọng để có thể thực hiện tốt hơn các kỹ thuật khác. Nói chung có 4 kỹ thuật cơ bản:

 • Đi bộ: Thoạt nhìn thì đơn giản nhưng đi bộ trên sân không chỉ giúp cầu thủ hồi phục sức khỏe mà còn là cơ hội để họ quan sát, phân tích và đánh giá tình hình trên sân.
 • Chạy: Kỹ thuật này bao gồm nhiều hình thức chạy khác nhau như: chạy ngoằn ngoèo, chạy thường, chạy lùi. Lúc này số bước chạy của người chạy sẽ ngắn, trọng tâm phải giữ ở mức thấp, đánh ngang hai tay để đạt mục đích giữ thăng bằng cho cơ thể.
 • Chuyển thân: Đây là kỹ thuật bóng đá cơ bản được người chơi sử dụng khi muốn chuyển từ trạng thái phòng ngự sang trạng thái phản công và ngược lại. Điều này đòi hỏi họ phải có sự linh hoạt để thay đổi, vì các tình huống thường xảy ra với cường độ nhanh.
 • Nhảy: Đây là kỹ thuật mà người chơi cần sử dụng khi cướp bóng trên không. Để bắt bóng chính xác trong tình huống này, bạn cần có tốc độ chạy tốt và phán đoán chính xác vị trí bóng sẽ rơi.

Kỹ thuật qua người

Đây là kỹ thuật được các cầu thủ chuyên nghiệp đánh giá cao. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những cầu thủ nổi tiếng thế giới như Messi, Ronaldo, Neymar đều có khả năng vượt mặt. Sử dụng tốt kỹ thuật bóng đá này có thể giúp bạn đánh bại đối thủ một cách dễ dàng, chuyền bóng và tạo ra bàn thắng cho đội bạn. Có thể kể đến các kỹ thuật được đa số người chơi sử dụng như: đảo chân, lùi bước, lật người…

Với những chia sẻ của KingFun trong bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp cho các bạn nắm được những kỹ thuật bóng đá cơ bản. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc.