Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến và cùng tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia KingFunVN đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến giải Ngoại hạng Anh, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải bóng Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh – English Premier League, đây là giải bóng đá chuyên nghiệp dành cho những CLB bóng đá của anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất ở trong hệ thống những giải bóng đá nước Anh, đồng thời cũng là giải đấu chính ở trong hệ thống thi đấu quốc gia.

{GIẢI ĐÁP THẮC MẮC} Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Giải bóng Ngoại hạng Anh là gì?

Giải Ngoại hạng Anh gồm có 20 CLB bóng đá, giải đấu này sẽ dùng hệ thống lên xuống hạng cùng với English Football League (EFL). Được nhận định là giải bóng đá hấp dẫn bậc nhất trên hành tinh.
Bên cạnh những CLB đến từ Anh, các đội tuyển đến từ xứ Wales vẫn có thể tham gia thi đấu. Ngoại hạng Anh được biết đến là giải đấu như công ty với 20 CLB bóng đá thành viên có vai trò như là các cổ đông.
Giải Ngoại hạng Anh được thành lập vào ngày 20/02/1992 sau khi những đội tuyển đang chơi tại giải hạng Nhất khi đã được tách ra khỏi hệ thống Football League, đây chính là giải đấu được thành lập vào năm 1888. Ngoại hạng Anh được thành lập với mục đích về bản quyền truyền hình.

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Số tiền thưởng đối với đội tuyển vô địch và những đội bóng khác tại Premier League cũng đã phân chia số tiền thưởng hậu hĩnh nhằm hỗ trợ những Câu lạc bộ bóng đá phát triển, chiêu mộ những cầu thủ bóng đá tài năng cũng như xây dựng, mua sắm từng cơ sở vật chất mới. Kết quả là toàn bộ những đội tuyển đều kiếm được rất nhiều tiền bởi bản quyền không chỉ được bán tại Anh mà ở trên toàn thế giới.

Theo đó, CLB bóng đá sẽ nhận được một khoản kinh phí từ những nguồn cụ thể như sau: phí quảng cáo và số tiền bản quyền truyền hình nước ngoài sẽ được chia đều cho tổng 20 CLB bóng đá tham gia. 50% số tiền bản quyền truyền hình còn lại (50% trong nước) sẽ được phân bố theo số trận đấu của từng đội tuyển. Bên cạnh đó, vị trí của đội tuyển ở trên bảng xếp hạng cũng như bị chia cắt khá là lớn.

{GIẢI ĐÁP THẮC MẮC} Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Trong những năm trở lại đây, các đội tuyển giành được chức vô địch này đã kiếm được trung bình khoảng tầm 150 triệu bảng từ giải bóng Ngoại hạng Anh. Cụ thể, ở trong mùa giải 2018 – 2019, đội bóng Man City đã xuất sắc giành được chức vô địch với tổng 38,37 tỷ bảng tiền thưởng ngôi đầu (hơn đội tuyển Liverpool 1,919 tỷ bảng), nhận tổng mức phí chuyển nhượng 150 triệu bảng. Đội bóng Liverpool hiện đang đứng ở vị trí thứ 2, tuy nhiên có nhiều trận bóng được phát sóng ở Vương quốc Anh. Theo đó, kết quả mà họ nhận được đó là 152 triệu bảng từ giải bóng đá Ngoại hạng Anh.
Đội bóng xếp ở cuối bảng đã kiếm được khoảng tầm 100 triệu bảng từ giải Ngoại hạng Anh. Theo đó, con số này cao hơn rất nhiều so với những giải đấu bóng đá khác như Serie A, Bundesliga. Cụ thể, đội bóng Juve chỉ giành được danh hiệu đầy màu sắc ở trong mùa giải 2018 – 2019, đã thu về vỏn vẹn khoảng 86,6 triệu bảng. Cho dù giải Serie A không chia số tiền ngang ngửa như giải Premier League. Tại Bundesliga, đội tuyển Bayern chỉ nhận được 57 triệu bảng.
Ở chuyên mục game king fun cũng có chia sẻ một đội tuyển không có được thành tích tốt thì vẫn có thể kiếm được hàng trăm triệu bảng mỗi năm. Đây chính là lý do vì sao cuộc đua tranh giành giật thứ hạng được diễn ra vô cùng căng thẳng. Nhằm có thể làm được điều này là thay đổi khung giờ và chiến lược phát sóng toàn cầu của giải Ngoại hạng Anh. Chính sự ra đời của giải bóng này đã giúp cho CLB bóng đá được “phất lên” một cách nhanh chóng.
Việc đội bóng vô địch đút túi tổng cộng 38 triệu bảng tiền thưởng cho chức vii địch giải Ngoại hạng Anh 2021 – 2022 thì mức thưởng cao nhất trong 5 giải đấu hàng đầu tại khu vực châu Âu. Theo đó, con số này dựa trên những nguồn thu khác xoay quanh đội bóng, ví dụ như bản quyền truyền hình quốc tế, tiền thưởng giải đấu vốn được chia đều cho từng đội tuyển tham gia trước đó,…
Tiếp đến là 34,2 triệu bảng khi vô địch giải La Liga 2021-2022; 20 triệu bảng vô địch giải Serie A; 15,4 triệu bảng cho đội đăng quang trong giải Ligue 1 và giải Bundesliga không nằm trong danh sách thống kê của phía The Athletic vì nó khác biệt phần còn lại do thưởng theo đúng mức trung bình trong khoảng thời gian 5 năm. Nhưng The Athletic cũng úp mở, đội tuyển vô địch Đức bỏ túi số tiền chỉ kém mỗi Ngoại hạng Anh.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết rõ hơn về thắc mắc vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền. Truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!