Lối chơi bóng pressing là gì? Thắc mắc này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFun VN đã tổng hợp những thông tin liên quan đến lối chơi bóng đá này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lối chơi bóng pressing là gì?

Lối chơi bóng đá pressing là gì? Pressing được biết đến là chiến thuật được dùng trong bộ môn thể thao bóng đá nhằm gây được sức ép áp dụng lên đối phương. Hoặc hiểu theo một cách đơn giản thì pressing có nghĩa là “sự đè ép”/ “sự nhấn mạnh”/ “sự siết lại”. Lối chơi bóng pressing sẽ xảy ra khi một cầu thủ không có bóng của đội A áp sát cầu thủ có bóng của đội B, sẽ gây áp lực và với mục đích là giành lại bóng.

Giải thích lối chơi bóng pressing là gì?

Lối chơi bóng pressing là gì?

Đối với bộ môn thể thao bóng đá truyền thống thì khái niệm pressing rất ít khi được nhắc đến. Nhưng trong những thời điểm trở lại đây thì pressing đã được dùng rất phổ biến và rộng rãi hơn. Pressing nó sẽ giống như một kỹ thuật không thể nào thiếu ở trong nền bóng đá hiện đại.

Tổng hợp những ưu, nhược điểm của lối chơi pressing

Tại chuyên mục game king fun chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về lối chơi bóng pressing là gì. Vậy, áp dụng lối chơi bóng pressing có ưu, nhược điểm gì?
Đối với đội tuyển không bóng sẽ có thể quyết định pressing nhằm tăng cơ hội lấy được bóng. Điều này sẽ có liên quan đến việc di chuyển hầu hết những cầu thủ của đội tuyển về phía quả bóng, tấn công mạnh mẽ những cầu thủ đối lập.

Đối với một góc phòng thủ được dùng bằng cách: pressing sẽ cắt đứt từng lựa chọn của đội tuyển đối phương. Nhanh chóng lấy lại được quyền sở hữu. Về cơ bản, pressing là đặt áp lực gia tăng lên đội tuyển đối phương. Pressing cũng sẽ mang lại lợi ích vừa để lại yếu điểm đó là dễ bị phản công do số người cô đọng lại cùng một khu vực đông.

Giải thích lối chơi bóng pressing là gì?

Tổng hợp những ưu, nhược điểm của lối chơi pressing

Ưu điểm của lối chơi bóng pressing

  • Chiến thuật chơi bóng đá pressing không phải nhắm đến quả bóng, mà sẽ tạo áp lực lên cầu thủ đối phương đang cầm bóng. Khi đó, sẽ khiến cho đối thủ rất dễ bị mất bóng và trao lại cơ hội cho mình.
  • Lối chơi bóng đá pressing sẽ tạo ra rất nhiều những đội phá và rất hiệu quả. Nếu như tổ chức tạo áp lực tốt những đồng đội phối hợp ăn ý với nhau sẽ dễ dàng tạo ra được nhiều yếu điểm của đối phương.
  • Theo đó, ý tưởng pressing sẽ buộc từng cầu thủ bóng đá phải đưa ra phần sân của đối phương dưới nhiều áp lực. Nghĩa là đội dùng kỹ thuật bóng đá này bóng sẽ di chuyển qua được nhiều vị trí của người khác, dễ dàng đưa ra nhiều pha kiến tạo hơn nữa. Nhằm giúp cho cầu thủ tại vị trí hậu vệ phòng thủ thực hiện được từng pha phản công bởi nó được thực hiện bởi toàn bộ đội tuyển.
  • Lối chơi bóng pressing sẽ quan trọng hơn trong quá trình phản công: nếu như 1 đội tuyển mất bóng và đội tuyển còn lại chơi pressing thì họ sẽ nhanh chóng phản công nhanh, tìm cách ghi được bàn thắng ngay lập tức.

Nhược điểm

  • Lối chơi pressing cũng khá khó thực hiện, đây chính là chiến thuật xen kẽ. Từng cầu thủ trong một đội tuyển phải thật nhanh nhẹn nhằm gây được áp lực đối với đối phương, có một thể lực tốt, dẻo dai. Kỹ thuật pressing cũng đòi hỏi mức độ giao tiếp, mức độ gắn kết cao giữa từng cầu thủ. Nhưng để làm được điều này thì họ cần phải có kỹ thuật cá nhân tốt nhất.
  • Tuy nhiên, cũng rất khó có thể thực hiện được cách chơi bóng pressing trong thời gian 90 phút. Từng cầu thủ cần phải luyện tập nhiều nhằm gắn kết, hiểu ý nhau. Áp sát nhiều thì phải chạy nhiều, chạy nhiều khi đó sẽ tốn sức nhiều hơn.
  • Nếu như ở trong một giải đấu bóng đá có lịch thi đấu dày đặc cho một đội tuyển, mà chỉ dùng mãi một lối chơi pressing, khi đó sẽ khiến thể thực của từng cầu thủ nhanh đi xuống, sẽ hao mòn và xuống sức, đặc biệt dễ gặp phải chấn thương.
  • Lối pressing bằng nhiều người nghĩa là đội ngũ dễ bị hút theo bóng. Nếu như gặp một cầu thủ vừa cầm được bóng vừa chuyền dài tốt (lật cánh) thì ngay lập tức đội tuyển sẽ bị hở hẳn ra. Còn nếu như gặp phải đối thủ biết cách lựa chọn được vị trí, cơ hội thì sẽ rất nguy hiểm tại phía khung thành.

Lời kết

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về lối chơi bóng đá pressing là gì? Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!