Bóng đá được coi là môn thể thao vua bởi sự phổ biến, thú vị, cuốn hút và những giá trị mà nó mang lại. Trong bóng đá, có một kỹ năng rất quan trọng quyết định trận đấu. Nó đang đá bóng. Bài viết dưới đây của 90Phut TV sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đánh bóng mạnh và chính xác.

cach-sut-bong

Cách sút bóng

Tìm hiểu nguyên lý cơ bản của kỹ thuật sút bóng mạnh

Lấy đà để có lực sút mạnh

Bước xoay người của bạn đóng một vai trò quan trọng nếu bạn muốn đánh bóng nhanh và mạnh. Chỉ đứng lên không cho bạn khả năng đánh bóng mạnh. Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên bóng đá, bạn cần khoảng 3-6 bước để tạo đà khi sút bóng từ xa.

Tăng tốc độ chân với Range Grip làm tăng tác động của cú đánh. Một mẹo để có được động lượng tốt hơn là xung lượng ban đầu nên nhỏ nhưng tăng dần và động lượng cuối cùng phải là tối đa. Điều này làm cho những cú đánh của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng cũng đòi hỏi khả năng kiểm soát tư thế của bạn. Stretch Người chơi có thể dễ dàng bị ngã, xây xát và chấn thương trong trận đấu nếu họ không biết cách giữ ổn định chân khi đá bóng. Ngược lại, chân tốt sẽ giúp bạn tác động vào bóng mạnh hơn và tăng khả năng sút xa hơn.

Chân trụ vững vàng

Thông thường trên sân, cầu thủ sử dụng chân đỡ là chân không thuận, người đá sử dụng chân thuận để truyền toàn bộ lực sang chân đỡ và hơi khụy gối để tạo lực và cướp bóng. , ổn định hơn. Chân trụ tạo điều kiện cho cú đấm ở chân kia phát huy hết sức mạnh và giúp cú đấm mạnh hơn, hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn đánh bóng mạnh, bạn không chỉ cần phải có một cú xoay người tốt mà còn phải chú ý đến độ chính xác của cú đánh của bạn.

Sau khi sử dụng chân không thuận của bạn để hỗ trợ, xoay chân thuận của bạn về phía sau và tránh xa bóng. Với lực sút bóng nhanh sẽ khiến tốc độ di chuyển của bóng tăng lên đáng kể. Điều này sẽ gây khó khăn hoặc cản trở đối thủ trong việc đuổi theo bóng, chặn bóng hay bắt bóng từ đội mình. Khi sút bóng căng rất dễ khiến bóng đi bổng và cao hơn, điều này khiến đối thủ không thể nhảy lên để đỡ hay đập bóng được với mức chiều cao hạn chế.

Vung chân khi sút bóng

vung-chan-manh

Vung chân mạnh

Vị trí của cầu thủ lúc này phải nằm ngang hông, cố định chân không thuận và tiền đạo di chuyển từ sau ra trước cho đến khi đầu gối vuông góc với bóng. làm bằng quả bóng. Được gọi là một cú sút cực mạnh ở tiền đạo, bóng bay theo hướng mục tiêu.

Hướng ngón chân của bạn theo hướng bạn muốn bóng di chuyển, sau đó xoay theo đà. Một điều cần chú ý là điểm tiếp xúc giữa chân và bóng. Có nhiều điểm trên mu bàn chân. Vì vậy, các mức lực khác nhau được tạo ra khi quả bóng tiếp xúc với các điểm khác nhau. Khi chân đặt trọng tâm vào quả bóng, lực tiếp xúc được coi là mạnh nhất và giúp quả bóng di chuyển theo hướng chính xác, song song với mặt đất. Tiếp theo hãy cùng 90ptv.tv tìm hiểu cách sút bóng mạnh hiệu quả nhất ngay sau đây nhé.

Mách bạn cách sút bóng mạnh hiệu quả

Sút bằng mu bàn chân

Bước 1: Động lực chạy giúp tăng cường sức mạnh để sút bóng tốt hơn. Kỹ thuật này liên quan đến việc đu người 35-45 độ, đánh đu với sải chân dài và tăng dần tốc độ. Cần có góc 5-10 độ so với bóng trong lần chạy cuối cùng để tăng đáng kể cú đánh.

Bước 2: Đặt Pivot Foot , hướng ngón chân vào mục tiêu mà bạn muốn đưa bóng tới và uốn cong đầu gối hoặc vung tay qua đầu. Lúc này, chân bạn nên cách bóng 15-20 cm.

Bước 3: Đung đưa chân tùy theo mục đích của cú sút và sút bóng. Nếu bạn muốn bóng đi lên, bạn cần vung chân ra sau, mở rộng cánh tay để giữ thăng bằng và hơi nghiêng người về phía trước trong khi di chuyển điểm chạm xuống. Lúc này, mắt cá chân nên được khóa lại để ống chân và bàn chân đều nhau.

Bước 4: Hạ cánh an toàn. Sau khi đá bóng bằng chân, duỗi thẳng chân tự nhiên đồng thời giậm mạnh chân đỡ để nhảy lên không. Sau đó sử dụng chân nâng của bạn chạm đất và bước chân đang đứng của bạn về phía trước cùng một lúc. Chân đá bóng và tiếp đất, vung cánh tay về phía sau để giữ thăng bằng.

Sút bằng má trong

sut-ma-trong

Sút má trong

Bước 1: Lực sút trong khi chạy nên ở một góc 45 độ so với chân trụ với bóng, giúp tiếp xúc chính xác hơn khi thả lỏng người và chạy ở tốc độ vừa phải.

Bước 2: Đặt chân trụ sao cho đầu bàn chân đang đá. Tuy nhiên, với kỹ thuật này, các ngón chân của bàn chân trụ hướng thẳng về phía trước và cách xa mục tiêu.

Bước 3: Xoạc bóng và sút bóng giúp tạo ra quỹ đạo khó lường cho cú sút. Điểm chạm bóng là điểm nằm dưới tâm bóng, cách tâm bóng 3-4 cm. Khi thực hiện động tác này, bạn nên vung chân về phía trước và chạm vào bóng bằng lòng bàn chân.

Bước 4: Hạ cánh an toàn. Sau đó hạ chân xuống sao cho chạm sàn và cách phần tựa lưng 20-30 cm. Đồng thời xoay cánh tay của bạn sang hai bên để giữ thăng bằng.

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách sút bóng mạnh và chính xác khiến những cú sút của bạn chuẩn kỹ thuật hơn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều bài viết hay hãy nhanh tay truy cập 90ptv.tv nhé.